Mẹo chơi bài mậu binh có thể lên được trình độ cao thủ

Trong giới chơi bài hiện nay thì nhắc đến cái tên mậu binh hay còn gọi là binh xập xám thì không ai là không biết. Tuy trò chơi này cũng không phải khó nhưng để trở thành một cao thủ và có thể lụm được nhiều tiền thì lại là chuyện khác. Vậy nên để có thể thu hoạch được hết sạch tiền của đối thủ thì các bạn phải hiểu được cách chơi và biết được những mẹo chơi trong mậu binh tuyệt vời ở bên dưới đây.

Kỹ thuật chơi mậu binh tuyệt đỉnh

Kỹ thuật chơi mậu binh tuyệt đỉnh
Kỹ thuật chơi mậu binh tuyệt đỉnh

Trong binh xập xám thì phần lớn chiến thắng trong các ván đấu phải dựa vào mặt kỹ năng là nhiều còn lại là một chút may mắn của bản thân. Để có thể có tỷ lệ chiến thắng cao và không cho đối thủ cơ hội nào để chiến thắng nên chúng tôi chia sẻ cho các bạn những mẹo cực hay dưới đây.

Đầu tiên sẽ là kỹ thuật xếp mậu binh với trình cao thủ

Việc đầu tiên phải làm khi cầm 13 lá bài của mình lên là phải biết xếp bài mậu binh. Ở đây điều quan trọng nhất trong binh xập xám đó là cách tư duy sắp xếp bài để dành chiến thắng dễ dàng hơn. Nhưng cao thủ trong giới binh xập xám thường có câu nói bảo là tư duy sắp xếp bài đã chiếm tới 60%-70% tỷ lệ chiến thắng của ván đấu đó. Phần còn lại sẽ thuộc về đối thủ của bạn và tỷ lệ may mắn của bạn tới đâu.

Với những người đã có kinh nghiệm chinh chiến dày dặn thì họ chỉ cần nhìn một cái là đã có thể xếp được bài của mình với tỷ lệ thắng cao nhất rồi. Để có tỷ lệ thắng cao như vậy thì những người chơi đó đã chinh chiến và trải qua rất rất nhiều ván đấu từ dễ tới khó. Từ rất nhiều ván đấu đó họ đã tự đúc kết ra rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong trò chơi bài mậu binh này cho riêng bản thân mình.

  • Kỹ thuật xếp binh đầu tiên và đơn giản nhất các bạn chỉ cần xếp đường binh từ cao xuống thấp như là: củ tới thùng tới xám tới sảnh và cuối cùng là đôi. Với cách binh này chúng ta sẽ loại dần loại dần và cuối cùng là xếp lại xem bài của mình mạnh nhất là được.

Phương pháp sắp xếp binh hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp được đúc kết ra của những người chơi kỳ cựu trong mậu binh. Nên chúng tôi phát hiện ra hầu như đa số người chơi đều có tâm lý sẽ xếp chi đầu tiên sẽ yếu nhất và mạnh dần về sau. Chính vì vậy chúng ta có thể dựa vào tâm lý của đa số người chơi để có phương án khác chế.

Thứ hai là khi chơi mậu binh các bạn cần phải để ý cách xếp bài của các chi để đưa ra những chiến thuật phù hợp và có thể dành chiến thắng nhanh chóng.Từ điều này các bạn cũng nên áp dụng cho bản thân để có thể linh hoạt thay đổi liên tục cách xếp binh để đối thủ không thể bắt được tâm lý và lối chơi cả bạn.

Một số tuyệt chiêu chơi mậu binh để đem lại hiệu quả cao
Một số tuyệt chiêu chơi mậu binh để đem lại hiệu quả cao

Một số tuyệt chiêu binh để đem lại hiệu quả cao

Dưới đây chúng tôi chia sẻ cho bạn một số tuyệt kỹ để có thể binh hiệu quả và có tỷ lệ chiến thắng khá là cao

Tuyệt chiêu binh theo kiểu 3 thùng phé

Đây cũng là tuyệt ký khá dễ để áp dụng khi chơi mậu binh. Binh theo kiểu 3 thùng phé là kiểu người chơi sẽ xếp thùng ở chi đầu và tiếp đến là xếp chi đôi ở chi cuối cùng. Còn ở trường hợp xếp đôi mạnh nhất ở chi giữa thì cách binh này sẽ thay đổi thành binh theo kiểu 3 thùng phé thủ.

Để áp dụng tốt được tuyệt chiêu này thì khi trên bài Mậu Binh các bạn có thùng và đôi lớn, việc quan trọng là phải đảm bảo không thể sập cả 3 chi. Cách đánh thế này sẽ làm giảm được sự thua lỗ của bạn xuống thấp nhất có thể. Độ hiệu quả của nó sẽ được áp dụng trong trường hợp người chơi gặp phải bài xấu hoặc khả năng thắng không có cao.

Tuyệt chiêu binh theo kiểu sảnh 3 đao khi chơi mậu binh

Với tuyệt chiêu này thì người chơi sẽ xếp chi đầu phải là sảnh và 2 chi sau là 3 đôi. Với kinh nghiệm và tình hình của ván đâu mà chúng ta sẽ xếp đôi mạnh nhất ở chi giữa hay là ở chi cuối để có thể đem về hiệu quả tốt nhất. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi đã đúc kết ra thì sẽ khuyên các bạn nên để đôi mạnh nhất ở chi cuối thì tỷ lệ thắng ở chi cuối sẽ là cao nhất.

Tuyệt chiêu này cũng để áp dụng vào trường hợp bài của bạn khá là xấu và có tỷ lệ sập cả 3 chi. Việc sử dụng cách xếp thế này sẽ tránh được khả năng bạn bị sập ở chi thứ 3 và tỷ lệ thua cược của bạn sẽ được giảm đi khá nhiều.

Tuyệt chiêu binh theo kiểu thùng – sảnh và cù lũ

Trường hợp đánh bài mậu binh áp dụng cách này là khi bạn xếp thùng, sảnh hay cù lũ ở chi đầu thì những chi còn lại toàn mậu thầu không có đôi hay thùng, sảnh nào cả. Và bạn nên nhớ rõ nếu trường hợp mà khi xếp xong ở chi cuối không có khả năng thắng như thùng, sảnh, .. thì chúng ta không nên sử dụng tuyệt chiêu này và nghĩ ngay tới các cách xếp bài khác nhé.

Ví dụ trường hợp trên bài bạn lên mà có ba hay 4 đôi thì ta nên xếp một thú và 2 đôi ở hai chi sau. Chi đầu ta sẽ xếp thú và chi giữa với chi cuối là một đôi. Theo chúng tôi thì các bạn nên để đôi mạnh nhất ở chi cuối để tránh tình trạng bị sập cả ba chi. Dạng bài cũng thuộc một dạng bài xấu nên là để có thể giảm thiểu được rủi ro sập cả 3 cho thì còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của người chơi nữa.

Tuyệt chiêu mậu binh theo kiểu thùng - sảnh và cù lũ
Tuyệt chiêu mậu binh theo kiểu thùng – sảnh và cù lũ

Cách xếp thú phé thủ

Cách này thì khá đơn giản vì người chơi chỉ cần xếp 2 đôi ở chi đầu và 2 đôi chi giữa còn chi cuối để mậu thầu. Nhưng mà tỷ lệ thua khá là cao nên chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách xếp binh khác như thế này: thay việc người chơi xếp 2 đôi ở chi giữa, bạn tách bớt 1 đôi ở giữa đó cho lên cho cuối như thế bạn có thể nâng tỷ lệ thắng của mình lên rất nhiều.

Thường những người chơi mới tham gia mậu binh sẽ hay xếp theo cách này bởi vì chơi chưa quen và chưa có nhiều kinh nghiệm đánh. Nên khi gặp những lần bài xấu thì tỷ lệ để sập cả ba chi là rất cao và việc thua lỗ nặng là không thể tránh khỏi.

Cách xếp thú phé đôi khi chơi mậu binh

Với cách xếp bài mậu binh này thì người chơi sẽ xếp 2 đôi ở chi đầu, 1 đôi mạnh hơn đôi còn lại ở chi giữa, đôi mạnh nhất còn lại cho vào chi cuối. Cách xếp này là cách xếp dễ chơi và đơn giản nhất khi gặp bài có nhiều đôi từ 4 đôi 5 đôi và trường hợp trên bài không có thùng, sảnh,.. Và đây cách này để chống cháy là hiệu quả nhất. Vì khi để sập cả 3 chi là bạn sẽ phải mất gấp 6 lần tiền cược.

Ví dụ đơn giản thế này: Nếu bạn đánh một ván mà tiền cược bàn là 100 thì khi bạn bị sập cả 3 chi bạn sẽ mất 100×6 bằng 600 cho người chiến thắng. Vậy thua lỗ của bạn ở ván đó sẽ lên tới 600, còn khi bạn thua 2 chi và thắng 1 chi thì bạn chỉ bị thua 500 thôi. Nên với tỷ lệ thắng thua thế này bạn nên cân nhắc kỹ khi xếp bài để binh.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đầy đủ và chi tiết cho các bạn tất cả về kỹ thuật chơi và một vài tuyệt chiêu để tăng thêm khả năng chiến thắng. Việc còn lại là ở các bạn phải tham gia đấu nhiều và đúc kết thêm thật nhiều kinh nghiệm. Rồi sau đó sẽ có thật nhiều kỹ năng để xử lý được binh khi gặp phải những trận bài xấu một cách tốt nhất. Chúc bạn có thời gian trải nghiệm trò chơi mậu binh thật vui vẻ với bạn bè!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *